Vạn lần ngược xuôi Sài Gòn nhưng không phải ai cũng thấy những bức tranh tường chất ngất như thế!

23/06/2022
Tin tức

Những bức ảnh trên đều được cô sinh viên ĐH Luật TP. HCM chụp lại trong những lần đến trường hoặc dạo chơi cùng bạn bè. Có thể bạn đã tình cờ lướt qua những bức tranh này ở đâu đó nhưng khi đặt chúng cạnh nhau, bạn mới thấy người Sài Gòn sáng tạo đến thế nào!

Khi nhắc đến Sài Gòn, người ta thường nhớ ngay đến “đặc sản” của vùng đất phương Nam: Con người hồn hậu, giàu nghĩa tình, món ăn ngon, khí hậu dễ chịu và đặc biệt là những công trình kiến trúc đầy sáng tạo… Người Sài Gòn trẻ, họ ưa nhưng điều mới mẻ và dễ chấp nhận những tư tưởng mới. Có lẽ vì vậy mà ai đến đây sống cũng được, cũng thấy mến thấy yêu thành phố này.

Có những người sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nhưng họ luôn có cảm giác mình chưa thật sự thấu hiểu thành phố này. Bởi, mỗi ngày trôi qua họ lại khám phá ra một nét riêng, một diện mạo mới của nơi mình sống ngỡ đã thân thuộc đến từng chi tiết. 

Bạn Phạm Ngọc Thu Hương (sinh viên năm 2, ĐH Luật TP.HCM) cũng từng có cảm giác như thế. Hương sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nhưng cô luôn thấy nơi mình sống mới mẻ và có thật nhiều điều để khám phá.

Bức tranh tường chất ngất ở Sài Gòn cứ khiến người xem có cảm tưởng họ đã lạc đến “thế giới” tranh tường ở Penang, Malaysia.

Hương có sở thích chạy xe theo cảm hứng, hay chú ý những gì mình thấy trên đường. Trong nhiều lần rong ruổi trên xe như vậy, cô bạn đã bắt gặp rất nhiều hình graffiti được vẽ trên tường. Đa số các hình ảnh nằm trên đường từ nhà Hương đến trường ở khu quận 1. Cô bạn đã quyết định dùng điện thoại ghi lại tất cả những bức tranh tường mình thấy và lưu giữ chúng như một thứ đẹp đẽ của Sài Gòn mà không phải ai cũng đủ kiên nhẫn khám phá ra.

“Mình nghĩ đơn giản là những gì đẹp thì mình chụp thôi”, Hương giải thích lý do ra đời bộ ảnh tập hợp những bức tranh tường thú vị ở một số quận trung tâm Sài Gòn.

Cùng ngắm nhìn bộ ảnh thú vị của Hương và thấy yêu Sài Gòn hơn qua những chi tiết nhỏ đáng yêu đến thế này nhé!

Tác phẩm của một nghệ sĩ đường phố không tên.

Hẻm Lê Thánh Tông.

Vạn lần ngược xuôi Sài Gòn nhưng không phải ai cũng thấy những bức tranh tường chất ngất như thế! - Ảnh 4.

Saigon Outcast, đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2.

Nhà ga 3A.

Hình ảnh được chụp tại quán Hideaway – 41/1 Phạm Ngọc Thạch, quận 3.

Quán Hideaway.

Góc đường Thái Văn Lung – Cao Bá Quát, quận 1.

Con hẻm kế bên tòa nhà Gemadept, Lê Thánh Tôn, quận 1.

Chia sẻ

Bài viết liên quan